Sáng nay (24/1), trường ĐH Bách khoa (BK)-ĐH vùng Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 1/2016. “Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện quyết Chỉ thị số 296/CT-TTg về việc “Đổi mới toàn diện giáo dục Đại học Việt Nam”, tỷ lệ sinh viên (SV) tốt nghiệp được công bố tại buổi Lễ hôm nay của Trường ĐHBK chúng tôi là một kết quả đáng tin cậy.

Những SV tốt nghiệp đợt này là những người đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 4,5 năm; đồng thời, cũng là những người chấp hành tổ chức, kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội SV Nhà trường.

Trường ĐHBK tự hào đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và khoá đào tạo của các em hệ chính quy cũng là khoá đào tạo thứ 5 kể từ khi nhà trường chuyển sang đào tạo học chế tín chỉ, giai đoạn nhà trường tiếp tục đổi mới quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội” – Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong diễn văn tại buổi lễ.

 

 alt

 Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH vùng Đà Nẵng và Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa trao Giấy khen, kỷ niệm chương, tặng hoa các bạn SV có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất trong đợt tốt nghiệp này.

 alt

Được biết, trong đợt này, có tổng số 548 SV tốt nghiệp, gồm có 238 SV tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc 6 ngành hệ chính quy (ngành Sư phạm Kỹ thuật, ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý công nghiệp, 3 chương trình CLC: Điện, CNTT, KT công trình xây dựng) đạt tỷ lệ 71,7% so với số lượng còn lại ở năm cuối; 2 SV chương trình 2 chính quy; 2 SV bằng 2 chính quy; 48 SV hệ VLVH.

Trong 238 SV hệ chính quy tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành Sư phạm Kỹ thuật, ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý công nghiệp, 3 chương trình CLC: Điện, CNTT, KT công trình xây dựng, có 4 SV Xuất sắc (1,7%), 55 SV Giỏi (23,1%), 165 SV Khá (69,3%) và 14 SV Trung bình (5,9%).

Tổng số SV đạt Khá trở lên trong số SV tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 67,5%. Tỷ lệ TN đúng tiến độ là 71,7%.

Hiệu trưởng trường ĐHBK-ĐH vùng Đà Nẵng đã quyết định khen thưởng 5 SV đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp và 60 SV tốt nghiệp loại Xuất sắc, loại Giỏi.

 

 

 alt

Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa trao bằng tốt nghiệp đến em Lê Quang Chánh, nguyên quán Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam, SV lớp 11 TCLC ngành Công nghệ thông tin - 1 trong 5 SV đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp.

 

Số SV chính quy của các khóa trước vì nhiều lý do tốt nghiệp trễ tiến độ là 257 em.

Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng khẳng định: Có được những thành tựu như ngày hôm nay là nhờ vào sự phấn đấu liên tục và có hiệu quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của biết bao thế hệ Thầy trò Nhà trường. Chất lượng đào tạo, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Bách khoa luôn luôn được xã hội thừa nhận, các cơ sở sản xuất, các cơ quan quản lý đánh giá rất cao. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng ghi nhận thành tích học tập, rèn luyện và những đóng góp của SV nhiều thế hệ. Lãnh đạo Nhà trường luôn coi đây là những trang vẻ vang trong truyền thống Nhà trường.

Theo dut.udn.vn